You are here

Ngày âm nhạc Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng và Nam Định

Tác giả: 

Hội Âm nhạc Đà Nẵng long trọng tổ chức Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ VIII


Ảnh: Lưu Văn Bình

Hội Âm nhạc Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Giới thiệu tác phẩm các nhạc sĩ trẻ Đà Nẵng và giao lưu, gặp mặt thân mật” nhằm chào mừng 72 năm Quốc khánh 2/9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ VIII (3/9/2010 – 3/9/2017). Chương trình được diễn ra vào lúc 16h00 ngày 01/9/2017, tại Nhà hàng Diamond Palace, bên dòng sông Hàn thơ mộng.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Liên hiệp các Hội VHNT thành phố Đà Nẵng, các hội bạn và hơn 60 hội viên cùng các phóng viên thông tấn báo chí phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương.

Sau bài phát biểu của nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội và các đại biểu tham dự là chương trình nghệ thuật chính thức khoảng 60 phút, được dàn dựng nghiêm túc gồm những tiết mục trình diễn sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ: Cao Tâm, Cao Minh Đức, Nam An, Trần Lành, Võ Đình Nam, Phan Văn Nhi...với các ca khúc có nội dung ca ngợi sự đổi mới từng ngày của Đà Nẵng - thành phố đáng sống được nhiều người yêu mến. Đặc biệt, trong chương trình lần này Hội đã chúc mừng và tặng hoa cho các nhạc sĩ lão thành trên 80 tuổi: Trương Đình Quang, Trần Hồng, Thanh Anh; kết nạp 02 hội viên mới và có sự tham gia góp mặt của vũ đoàn Sắc Việt.

Đây cũng là dịp các nhạc sĩ, ca sĩ, nhà thơ và các đại biểu thành phố Đà Nẵng gặp gỡ trao đổi – hàn huyên thân tình về nghề nghiệp và cuộc sống.

Văn Thu Bích


Ngày Âm nhạc Việt Nam tại Nam Định

Như thường lệ hàng năm, Chi hội nhạc sĩ tỉnh Nam Định phối hợp với Nhà Văn hóa tỉnh tổ chức đêm văn nghệ tổng hợp mang chủ đề: "Thẳng hướng tương lai" để thiết thực chào mừng Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9 và ngày Âm nhạc Việt Nam. 

Đặc biệt năm nay do tiết mục đa dạng và nhiều nên được tổ chức làm 2 đêm: 1-9 và 3-9 tại tiền sảnh nhà Văn hóa 3-2 Nam Định. Đêm 1-9 diễn ra đã được đông đảo nhân dân Thành Nam đến dự. Sau đây là 1 số hình ảnh đêm diễn

Tin và ảnh:  Trần Công Thủy và Cao Xuân Điều

ĐĂNG BÌNH LUẬN