You are here

Sonate Hạnh phúc chương 3

Tác giả: 
Nguyễn Đình Qùy
Thông tin thêm về Tác giả: 

 

NGUYỄN ĐÌNH QUỲ

 

Ban biên tập Website Hội nhạc sĩ Việt Nam đang tiếp tục cập nhật thông tin nhạc sĩ Nguyễn Đình Quỳ đến quý vị khán thính giả.

Thể hiện: 
Tuyết Minh (Piano) - Khắc Huề (Violon)
Thông tin thêm: 

 

TUYẾT MINH (PIANO)

 

Nghệ sĩ ưu tú Tuyết Minh là giảng viên lâu năm của khoa piano Học viện Âm Nhạc Quốc gia Việt Nam.Bà đã đạo tạo nhiều thế hệ học sinh xuất sắc hiện đã trở thành các giảng viên đang công tác và giảng dạy tại nhiều trường Đại học lớn như : Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội...

 

KHẮC HUỀ (VIOLON)

 

Nghệ sĩ Khắc Huề sinh năm 1944, tốt nghiệp khoa Vĩ cầm tại Nhạc viện Hà Nội, sau đó tu nghiệp tại Hungary. Trước đây, ông thường diễn tấu vĩ cầm tại Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và đi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Ông là nghệ sĩ violon đầu tiên của Việt Nam được phong tặng danh hiệu NSƯT (1984). 

NSƯT Khắc Huề đến với violon từ những năm 60 của thế kỉ trước. Đến năm 1980, khi đi học ở Hungary về, ông mới bắt đầu đến với con đường chỉ đạo nghệ thuật. Thời ấy, với mong muốn để cán bộ, diễn viên của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam có đời sống khá hơn trong thời buổi bao cấp đầy khó khăn, ông đã quyết định thành lập một đội biểu diễn với nhiều tiết mục như đơn ca, tốp ca, những bài dân ca quan họ, bài hát truyền thống dân tộc và cả những bài hát nước ngoài nổi tiếng để đi biểu diễn ở khắp Bắc, Trung, Nam.

Với niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn được chia sẻ niềm hứng thú chơi đàn violon đến với nhiều người, nên dù đã bước vào cái tuổi xưa nay hiếm, NSƯT Khắc Huề vẫn ngày ngày miệt mài vừa biểu diễn, vừa nghiên cứu tổ chức ra những đem nhạc trữ tình hấp dẫn để phục vụ công chúng yêu nhạc Thủ đô

Thể loại: 
ca khúc: 
Bản nhạc (dạng ảnh): 
Sonate Hạnh phúc chương 3

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 4 =