You are here

​“Hương sắc tình yêu” – tôn vinh âm nhạc Việt

Tác giả: 
Gia Linh

Tác giả:Gia Linh

Tối 9/11, đêm diễn cuối cùng trong chuỗi 3 đêm diễn của chương trình nghệ thuật “Hương sắc tình yêu” tôn vinh những sáng tác đặc sắc của nhạc sỹ Đinh Quang Hợp và một số sáng tác của nhạc sỹ Đoàn Bổng, Đức Hùng, Phạm Hữu Lý, Phong Nhã… đã diễn ra tại Cung Lao động Hữu nghị Việt Xô.

'Hương sắc tình yêu' là chương trình nghệ thuật mở màn cho chuỗi chương trình tôn vinh âm nhạc Việt Nam với những tác giả, tác phẩm đặc sắc do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Đông đảo khán giả thủ đô tới thưởng thức đêm diễn. Ảnh: Gia Linh

Đinh Quang Hợp sinh năm 1935, là nhạc sỹ đa tài, xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, từng là Bộ đội Cụ Hồ, đã trải qua 2 cuộc kháng chiến của dân tộc. Trong quá trình học tập, hoạt động chuyên ngành về sáng tác âm nhạc, nhạc sỹ Đinh Quang Hợp đã có nhiều tác phẩm xuất sắc, đóng góp vào kho tàng âm nhạc dân tộc. Hơn 50 năm giảng dạy, sáng tác âm nhạc, ông đã sáng tác nhiều tác phẩm âm nhạc ở nhiều thể loại như ca khúc cách mạng, trữ tình, âm nhạc dân tộc cổ điển, giao hưởng, thanh xướng kịch, nhạc kịch…

Nhạc phẩm "Du ngoạn ngày xuân". Ảnh: Gia Linh

 

Nhạc phẩm "Bác Hồ như Ông Thần Nông xuống đồng". Ảnh: Gia Linh

Tác phẩm "Tôi hát khi tàu xa bến". Ảnh Gia Linh

Chương trình có sự tham gia của nhiều thế hệ từ các Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú, các ca sỹ thành danh của chương trình Sao mai, các gương mặt nghệ sỹ được khán giả mến mộ như: NSND Thái Bảo, Mai Hoa, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Phương Thanh…

"Hà Nội của tôi" qua tiếng hát ca sĩ Mạnh Dũng. Ảnh: Gia Linh

NSƯT Quỳnh Hoa với "Nghe trong tiếng yêu". Ảnh: Gia Linh

Sao mai Trần Hồng Nhung với "Hãy nói lời trái tim". ảnh: Gia Linh

Ca sĩ Thái Bảo biểu diễn nhạc phẩm "Ngàn năm người ơi". Ảnh Gia Linh

Sự đón nhận của khán giả thủ đô trong những đêm diễn vừa qua sẽ là động lực để Ban tổ chức  tiếp tục tổ chức các đêm nhạc tôn vinh các nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, mà  gần nhất là đêm nhạc tôn vinh nhạc sỹ Huy Thục diễn ra tháng 12/2017./.

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN