You are here

Chương trình hòa nhạc TIẾP và NỐI

 

Hanoi New Music Ensemble và Đông kinh cổ nhạc The ancient music group of Tonkin trân trọng giới thiệu chương trình hòa nhạc lớn nhất trong năm 2019: TIẾP và NỐI tại Phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam 77 Hào Nam, Đống Đa, Hanoi vào tối thứ Sáu 22.03.2019, 20h

Vào cửa miễn phí.

--------------------------------------------

Jeff von der Schmidt

Nhà chỉ huy đoạt giải GRAMMY Jeff von der Schmidt trở lại với Nhóm Nhạc Mới Hà Nội trong chương trình hòa nhạc gồm các tác phẩm của ba thế hệ Âm nhạc Mới Việt Nam.

Chương trình sẽ mở đầu với tác phẩm "JIJI" của Lương Huệ Trinh, như sự chào đón cô quay trở lại Hà Nội sau khóa học tại thành phố Hamburg CHLB Đức. JiJi được viết dành tặng cho giáo sư của cô Georg Hadju trong đó sử dụng đàn Tranh cổ truyền kết hợp với nhạc cụ giao hưởng và điện tử.

"TUYẾN LỬA" của Nguyễn Thiên Đạo được soạn trong thời gian chiến tranh 1968 với biểu tượng của Phù Đổng Thiên Vương cưỡi trên ngựa sắt.

Chương trình sẽ kết thúc với tác phẩm lần đầu tiên công diễn "KIM THỦY HỎA" của Vũ Nhật Tân, sử dụng ý thơ Nguyễn Duy, giọng hát solo Trần Thu Thủy và hòa bởi Nhóm Nhạc Mới Hà Nội cùng Nhóm nghệ thuật truyền thống Đông Kinh Cổ Nhạc.

Chương trình cũng lần đầu tiên có sự tham gia của hai khách mời trình diễn bộ gõ Karina Yau và Chronicle Li đến từ Nhóm Nhạc Mới Hồng Kông, khởi đầu cho sự hợp tác giữa Nhóm Nhạc Mới Hà Nội và Nhóm Nhạc Mới Hồng Kông.

Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Viện Goethe Hanoi và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội

ĐĂNG BÌNH LUẬN