You are here

4 thầy trò và cuộc rong chơi âm nhạc lúc giao mùa

Tác giả: 
H.Thu

Chọn thời điểm giao mùa, 4 nghệ sĩ - 4 thầy trò đã gắn bó với nhau nhiều năm trong con đường âm nhạc: NSƯT Đức Long, ca sĩ Minh Thu, Ánh Tuyết (thành viên nhóm Con gái) và Bách Nguyễn sẽ cùng nhau tổ chức liveshow “Khi gió mùa về”.

NSƯT Đức Long cho biết, “Khi gió mùa về” dự kiến sẽ là chuỗi chương trình nghệ thuật mở ra vào những thời khắc chuyển mùa. Liveshow đầu tiên mang tên “Khi gió mùa về” sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm-Hà Nội) vào 20h ngày 24/11.

Ca sĩ Minh Thu- giọng ca được ví là “người tình mới” trong âm nhạc Phú Quang và Phó Đức Phương cho biết, lý do chính để cô cùng “xắn tay” vào thực hiện chuỗi chương trình này là muốn tạo ra một sân chơi cho chính mình, và những nghệ sĩ khác có cùng chung đam mê.

Ca sĩ Minh Thu

Tổng đạo diễn chương trình Phạm Lê Nam cho biết, liveshow đầu tiên “Khi gió mùa về” gồm 3 phần: Mở đầu là sự kết hợp của 4 giọng ca qua những tình khúc mùa thu được hòa trộn (mash-up) gồm: Con thuyển không bến, Không còn mùa thu, Mùa thu cho em và Thu quyến rũ.

Phần hai là “sân chơi” của từng giọng ca với những bài hát hay được chính mỗi ca sĩ lựa chọn. Phần ba với chùm ca khúc gọi đông: Mùa đông sắp đến trong thành phố, Cơn mưa phùn, Sầu đông, Một ngày mùa đông...

NSƯT Đức Long cũng tiết lộ: Mở ra chuỗi chương trình này, chúng tôi không đóng khuôn hay cố định chỉ có 4 thầy trò chúng tôi. “Khi gió mùa về” sẵn sàng đón nhận thêm những nghệ sĩ mới, muốn mang tiếng hát của mình đến với khán giả. Ở những số tới, có thể là 6, 7, 8 người cũng không sao.

Ca sĩ Ánh Tuyết

Trong khi đó, ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ: Thông qua chương trình, ngoài việc kéo khán giả tới rạp, thay đổi thói quen nghe nhạc trực tuyến hay nghe nhạc phòng trà, chúng tôi cũng muốn tạo ra cú huých để các nghệ sĩ trẻ dám thử sức mình, dám làm, dám chơi hết mình để nuôi dưỡng khán giả của chính mình.

“Khi gió mùa về” hứa hẹn mở ra một cuộc chơi âm nhạc mới của các nghệ sĩ Thủ đô, đồng thời tạo thói quen cho khán giả thưởng thức liveshow với giá vé vừa phải, giao động từ 300.000đ đến 1,5 triệu đồng.

Show diễn đầu tiên do NSƯT Đức Long chỉ đạo nghệ thuật, nhạc sĩ Huyền Trung chịu trách nhiệm biên tập, hòa âm. MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng là người kể chuyện, kết nối các nghệ sĩ với khán giả.

(Nguồn: http://vanhoaonline.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN