Ấn tượng đêm hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" phi lợi nhuận

Tác giả: 
Phạm Trọng Tùng

Đêm 11/7, chương trình phi lợi nhuận buổi hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert Classical Wonderland đã diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Thái Hà cùng 5 nghệ sĩ piano trẻ đầy triển vọng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các pianist chuyên nghiệp và không chuyên trong chương trình VYMI EduConcert Piano Audition 2022.

Bên cạnh việc đem tới một chương trình nghệ thuật chất lượng, Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" được xây dựng với ý nghĩa giáo dục âm nhạc làm trọng tâm, dành cho cộng đồng.

Toàn bộ chương trình được kiến tạo, xây dựng bởi nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh, với sự cố vấn nghệ thuật của Nhạc trưởng Honna Tetsuji - nhạc trưởng tài ba của dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và cố vấn chương trình từ bà Jan Karlin - người 2 lần đạt giải Grammy®;

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" là một trải nghiệm học tập về âm nhạc cổ điển có sự hướng dẫn, cùng các hoạt động tìm hiểu trực quan. Đây là trải nghiệm công bằng dành cho những người mới bắt đầu và cả những người yêu âm nhạc cổ điển lâu năm, tất cả mọi người đều có quyền hiểu và bước vào thế giới kỳ diệu của âm nhạc cổ điển.

Nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh cho biết: “Trong suốt quá trình kiến tạo ý tưởng và xây dựng nội dung cũng như các hoạt động giáo dục cốt lõi của chương trình Hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland", tôi luôn đặt ra mục tiêu về việc biến một buổi hòa nhạc trở thành một hành trình học hỏi, nơi tất cả mọi người được tìm hiểu với sự hướng dẫn từ tài liệu và người đồng hành. Chính vì vậy mà tôi cùng các cộng sự đã làm việc chăm chỉ để hoàn thiện bộ tài liệu học tập dành cho khán giả”.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ: “Trong hòa nhạc giáo dục lần này, chúng tôi lựa chọn biểu diễn tác phẩm "Carnival of Animals” (Lễ hội muông thú) nổi tiếng của Camille Saint-Saën cùng các tác phẩm âm nhạc cổ điển thú vị khác như In the hall of the Mountain King (Trong hang động của Vua Núi) của E.Grieg, Hungarian Dance No.5 (Vũ khúc Hungary số 5) của J.Brahms, và Tritsch – Tratsch Polka (Điệu Polka Tritsch – Tratsch) của J.Strauss”.

“Năm nghệ sĩ dương cầm được lựa chọn từ chương trình tìm kiếm pianist cho hòa nhạc sẽ chơi các trích đoạn kể về sư tử, gà trống & gà mái, những chú lừa, voi, rùa, chuột túi, chim cúc cu, những loài động vật với đôi tai dài, thiên nga,.. và có cả trích đoạn về những nghệ sĩ dương cầm”, nhạc trưởng Honna Tetsuji nói.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một chương trình tuyển chọn nghệ sĩ piano công khai dành cho tất cả các bạn trẻ yêu dương cầm không phân biệt chuyên nghiệp và không chuyên đến từ khắp nơi tại Việt Nam.

Thông qua việc đăng ký dự thi và tập luyện biểu diễn, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu sâu về tác phẩm sẽ được trình diễn và sân khấu của Classical Wonderland sẽ là nơi để họ được chạm tới ước mơ được biểu diễn, tỏa sáng trên một sân khấu lớn.

Điểm đặc biệt của Hòa nhạc, đây là một hành trình học tập - tìm hiểu về Âm nhạc cổ điển với sự hướng dẫn từ các nhà giáo dục âm nhạc trên sân khấu.

(Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 1 =