You are here

'Trăm mùa thu vàng' vinh danh NGND Thái Thị Liên

Tác giả: 
An Yên

Đêm nhạc Trăm mùa thu vàng vinh danh NGND Thái Thị Liên do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và gia đình nghệ sĩ phối hợp tổ chức sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 23/11 tại phòng hòa nhạc lớn của Học viện.

NGND Thái Thị Liên năm nay tròn 100 tuổi. Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng người nghệ sĩ cả đời gắn bó với cây đàn piano ấy vẫn duy trì được một thói quen hiếm có là tập đàn “ngày đêm”.

Với phong độ ấy, gần đây nhất, khán giả thấy bà biểu diễn khai mạc trong lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - nơi NGND Thái Thị Liên là một trong những thành viên sáng lập ra ngôi trường này.


NGND Thái Thị Liên trong buổi diễn kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia VN

Trong đêm nhạc Trăm mùa thu vàng, một lần nữa NGND Thái Thị Liên sẽ biểu diễn mở màn và sau đó, sẽ là chuỗi nhạc mục do thế hệ con cháu, học sinh của bà trình diễn.

Đó là con gái: NSND Trần Thu Hà, cháu ngoại Thu Nga, học sinh Tuyết Minh, Kim Dung (những thế hệ đầu tiên được NGND Thái Thị Liên đào tạo chơi piano 4 tay).

Riêng với NSND Đặng Thái Sơn, bà đặt riêng con trai hai tác phẩm Jeux d'eau và Alborada del Gracioso (Ravel).

Bên cạnh đó, NSND Đặng Thái Sơn sẽ có hai phần trình diễn vừa độc đáo và ý nghĩa với bản Polonaise Son thứ- tác phẩm đầu tay của Chopin và cũng là bài học “vỡ lòng” của NSND Đặng Thái Sơn và bản Polonaise Mi giáng trưởng hùng tráng, gợi nhớ đến Concours Chopin 1980.

(Nguồn: https://thethaovanhoa.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.