You are here

Tọa đàm Giải thưởng Hội NSVN 2017. (P2)

Tác giả: 
Nguyễn Tiến Mạnh

Có thể nói, các tác phẩm của các nhạc sĩ là hội viên Hội NSVN từ các tỉnh, thành phố gửi về tham dự giải thưởng hàng năm mang nhiều màu sắc vùng miền rõ rệt. Những ca khúc đó phản ánh những tâm tư, tình cảm, những phong tục tập quán bản địa và mang màu sắc âm nhạc dân gian khá rõ nét.

Trong những tác phẩm đạt giải thưởng Hội NSVN 2017, ngoài sự sáng tạo của các nhạc sĩ thì chúng ta cũng cần ghi nhận thành quả sáng tạo trong lao động nghệ thuật của các nhạc sĩ phối khí và sự thể hiện của ca sĩ đã thổi linh hồn vào tác phẩm. Bên cạnh đó còn các yếu tố chất lượng của phòng thu và các kỹ thuật viên thu thanh đã mix thành phẩm đề chúng ta có được một sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

(Nguồn ảnh: Hiroto Vu)

Hy vọng các ca khúc đạt giải thưởng của Hội NSVN hàng năm không chỉ dừng lại ở đêm trao giải mà những tác phẩm này sẽ được đông đảo công chúng yêu nhạc biết đến và đón nhận.

Đề tài viết về tình yêu cũng xuất hiện khá nhiều trong những ca khúc đạt giải thưởng Hội NSVN 2017. Các giải thưởng âm nhạc Hội NSVN 2017 khá đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện. Bên cạnh những ca khúc xây dựng hình tượng về các nét sinh hoạt văn hóa truyền thống, thì đề tài viết về vẻ đẹp trong lao động, sự kiến tạo những công trình, những chặng đường nối dài trên đất nước hay những đường hầm xuyên núi đánh dấu thành quả trong sáng tạo lao động của những người công nhân cũng đã được nhắc tới.

Chương trình hôm nay mời quý vị và các bạn tiếp tục thưởng thức một số tác phẩm đạt giải thưởng Hội NSVN 2017.

(Nguồn: Tác phẩm mới - VOV3)

ĐĂNG BÌNH LUẬN