You are here

NSƯT Bùi Công Duy và bản Violon Concerto đầy thử thách của Beethoven

Tác giả: 
HBSO

"Violon Concerto in D Major, op. 61 là một trong những bản Concerto yêu thích nhất và cũng là bản Concerto khó và nhiều thách thức nhất đối với tôi" - NSƯT Bùi Công Duy cho biết. Từ đầu tuần sau, anh sẽ có mặt tại TP.HCM để bắt đầu chuẩn bị cho Đêm Nhạc Beethoven diễn ra vào tối 19/09.

Từ giải Nhất đồng thời là Huy Chương Vàng cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho lứa tuổi trẻ mang tên “Tchaikovsky” được tổ chức tại Saint – Peterbourg (LB Nga) năm 1997, nghệ sĩ Bùi Công Duy đã phát triển sự nghiệp của mình trở thành một nghệ sĩ độc tấu đẳng cấp quốc tế với lối biểu diễn thanh lịch, đầy đam mê, mang đến những giai điệu đẹp và kỹ thuật xuất sắc.

Hiện nay anh đang là Tiến sỹ, Chủ nhiệm khoa đàn Dây và Phó Giám đốc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Anh đã đào tạo ra nhiều học sinh đạt giải thưởng trong nước và khu vực quốc tế Đông Nam Á.

Bản Concerto mà nghệ sĩ Bùi Công Duy nhắc đến là một trong những tác phẩm có phần Violon solo cực kỳ phức tạp của nhà soạn nhạc Beethoven. Vào thời điểm đó, thế kỷ 19, có nhà phê bình đã từng cho rằng tác phẩm không thể biểu diễn được và phải đến 50 năm sau khi ra mắt tác phẩm mới bước vào nhạc mục biểu diễn thường xuyên.

Violon Concerto in D Major, op. 61 là một tác phẩm thời kỳ giữa đã hoàn toàn thay đổi hình thức của concerto. Beethoven đã nâng tầm concerto ngang vai với một tác phẩm giao hưởng quy mô lớn, với thời lượng dài gần gấp đôi bất kỳ Violon concerto nào trước đó. Và Concerto của Beethoven ra đời chỉ vài năm sau sự chuyển mình tương tự của nhà soạn nhạc trong thể loại giao hưởng với bản Giao hưởng số 3, Giao hưởng Anh hùng.

Và đêm 19/09 sẽ là lần đầu tiên, anh trình diễn bản Concerto này với Dàn nhạc Giao Hưởng HBSO. Đồng hành cùng Bùi Công Duy trong đêm diễn này sẽ là vị nhạc trưởng nổi tiếng thế giới, David Gomez Ramirez. Tuy biết nhau từ trước nhưng đây cũng là lần đầu tiên cả hai có dịp làm việc chung với nhau.

"Tôi hy vọng sẽ phối hợp tốt cùng David để mang lại một buổi biểu diễn ấn tượng đối với khán giả TP.HCM, hẹn gặp các bạn tại Nhà hát Thành phố đêm 19/9 tới !" - nghệ sĩ Bùi Công Duy chia sẻ.

HBSO trân trọng mời quý khán giả đến thưởng thức "Violon Concerto in D Major, op. 61" cùng "Symphony No. 8 in F Major, op. 93" trong Đêm Nhạc Beethoven sẽ diễn ra vào lúc 20h, 19/09 tại Nhà hát TP.HCM.

● Chi tiết chương trình: http://bit.ly/Beethoven_Sep2017
● Đặt vé: 02838237295, 0989874517 (Ms. Hương), 0903604539 (Ms.Ngọc)
● Giá vé: 550.000 – 400.000 – 350.000 – 200.000 – 80.000VNĐ (Khu vực sinh viên)

 

 

 

 

ĐĂNG BÌNH LUẬN