You are here

NSND Ngô Văn Thành sẽ thăng hoa trong “Romantic Concert”

Tác giả: 
Linh Anh

GS.TS.NSND Violon Ngô Văn Thành sẽ chính thức cũng những tên tuổi lớn của làng nhạc cổ điển như Nguyễn Công Thắng và Đào Trọng Tuyên tổ chức đêm nhạc “Romantic Concert”.


GS.TS.NSND Ngô Văn Thành chia sẻ thông tin đêm nhạc      

Với mong muốn góp phần đưa âm nhạc cổ điển tới gần hơn với người nghe, đặc biệt giúp các thế hệ học sinh, sinh viên có môi trường học tập hứng thú, có điều kiện tiếp cận và hiểu được vẻ đẹp của âm nhạc hàn lâm, “Romantic Concert” được xem như một cuộc gặp gỡ của những tâm hồn nghệ sĩ, là lời tri ân ấm áp dành cho khán thính giả và những người yêu nhạc cổ điển Thủ đô Hà Nội.

“Romantic Concert” là một chương trình hòa nhạc đặc sắc giới thiệu những tác phẩm kinh điển của (Mendelssohn, Felix) Antonin Dvorak (Bartok, Bela). Chương trình gồm ba tác phẩm tiêu biểu của thời kỳ lãng mạn.

GS.TS.NSND Ngô Văn Thành chia sẻ sự kiện được tổ chức với mong muốn phổ biến âm nhạc cổ điển. Ông cho rằng dòng nhạc này bắt đầu được biết đến nhiều hơn, tuy nhiên, các nghệ sĩ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công chúng, hiếm khi xin được tài trợ.

“Việc tổ chức concert khó khăn, tốn kém, tuy nhiên, tôi và những đồng nghiệp vẫn quyết định thực hiện chương trình để tạo tiếng vang cho âm nhạc cổ điển. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tri ân các thầy cô giáo thông qua chương trình này", nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên cho biết thêm.

Nghê sĩ piano Đào Trọng Tuyên, nghệ sĩ violin Nguyễn Công Thắng từng đoạt giải Nhất trong cuộc thi Âm nhạc Quốc gia Mùa thu năm 1990 cùng Dàn Dây Học viện quốc gia âm nhạc Việt Nam dưới sự chỉ huy của GS.TS.NSND Ngô Văn Thành sẽ là những nhân vật chính trong cuộc gặp gỡ “Romantic Concert” được diễn ra vào 20 giờ ngày 9/12/2017 tới tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.


''Romantic concert'' sẽ diễn ra vào 9/12 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Vài nét về các nghệ sĩ:

- GS.TS.NSND Violon Ngô Văn Thành: Tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky. Ông là nghệ sĩ độc tấu Violin và hòa tấu thính phòng. Năm 2000, ông dàn dựng và chỉ huy dàn nhạc Dây Nhạc viện Hà Nội.

- Nghệ sĩ piano Đào Trong Tuyên: Từng đạt giải nhất trong cuộc thi piano quốc gia năm 1990 và có nhiều buổi biểu diễn tại Canada, Pháp, Nhật Bản… Hiện nay, ông là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

- Nghệ sĩ violin Nguyễn Công Thắng: Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Violin tại Nhạc viện Hà Nội dưới sự hướng dẫn của GS.NSND Ngô Văn Thành. Hiện nay, anh công tác giảng dạy và là Phó khoa Dây tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam.

(Nguồn: http://kinhtedothi.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN