You are here

Ngày hội trò chơi dân gian tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Tác giả: 
Gia Linh

Trung tâm UNESCO Bảo tồn và giao lưu văn hóa quốc tế (ICEP - Hanoi Classy) phối hợp nhóm Dự án Sân Đình tổ chức sự kiện Olympic Trò chơi dân gian Việt Nam vào ngày 18/8/2018.

Chơi ô ăn quan. Nguồn: phunuvietnam.vn

Theo đó, trong sự kiện, Ban Tổ chức sẽ thiết kế không gian thành 3 khối lớn: Khối trải nghiệm, Khối triển lãm tương tác và Khối Olympic.

Ở khối trải nghiệm, 15 - 20 trò chơi dân gian quen thuộc nhất sẽ được phục dựng lại. Ban Tổ chức sẽ không chỉ tái hiện trò chơi, mà còn tạo ra những biến đổi mới để các trò chơi có thể phù hợp với các không gian đô thị hiện đại như trường học, công viên, khu chung cư,...

Bên cạnh khối trải nghiệm là khối triển lãm tương tác bao gồm khu triển lãm động và vẽ tranh tương tác. Khách tham quan không đơn thuần tham quan triển lãm như đến một bảo tàng mà còn được kết nối với những câu chuyện lịch sử, văn hóa thú vị đằng sau mỗi trò chơi quen thuộc.

Tâm điểm của Ngày hội trò chơi dân gian là những người chơi sẽ cùng tham gia tranh tài qua 4 trò chơi hấp dẫn và lý thú: ô ăn quan, đánh đáo, nhảy bao bố và cà kheo để giành về những phần thưởng hấp dẫn của chương trình.

Với nhiều hoạt động, đặc biệt là tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian, sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hóa hấp dẫn cho người dân thủ đô dịp cuối tuần./.

Nguồn: http://toquoc.vn

ĐĂNG BÌNH LUẬN