You are here

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2018: Lấy âm nhạc Đông Nam Á làm tâm điểm

Tác giả: 
Mi Ty

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2018 (TIFF 2018), hạng mục Crosscut Asia (Lát cắt điện ảnh châu Á) sẽ tập trung vào những bộ phim giới thiệu sự đa dạng trong âm nhạc Đông Nam Á…

Hạng mục Crosscut Asia sẽ mang đến khán giả những bộ phim với chủ đề Soundtrip to Southeast Asia (tạm dịch: Những giai điệu Đông Nam Á), qua đó phản ánh phần nào lịch sử phát triển của khu vực này trong quá khứ và hiện tại.

Với mục tiêu chủ yếu tập trung vào những đạo diễn hoặc chủ đề cụ thể tại khu vực Đông Nam Á theo mỗi mùa LHP, Crosscut Asia năm nay sẽ giới thiệu sự đa dạng và những giai điệu âm nhạc đặc sắc ở các quốc gia Đông Nam Á như: Rock Opera của Philippines, nhạc đồng quê Isan ở Thái Lan, và những bản nhạc Pop của Cambodia.

Bộ phim đầu tiên được ban tổ chức “bật mí” sẽ xuất hiện trong hạng mục Crosscut Asia tại TIFF 2018 là Season of the Devil - một bộ phim trắng đen với diễn biến cộng hưởng đáng kể từ chất nhạc A cappella. Đây cũng là tác phẩm mới nhất của đạo diễn nổi tiếng Philippines Lav Diaz, người từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như giải Gấu Bạc tại LHP Berlin, giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice…

Đạo diễn Lav Diaz

Sau ba lần đầu tiên đưa vào khuôn khổ LHP, Crosscut Asia chủ yếu khai thác nền điện ảnh của các quốc gia Thái Lan, Indonesia, Philippines. Đến lần thứ tư (2017) là sự kết hợp các tác phẩm từ các đạo diễn trẻ tài năng được giới thiệu bởi những đạo diễn nổi tiếng trong khu vực như Trần Anh Hùng (Việt Nam), Brillante Ma Mendoza (Philippines), và Apichatpong Weerasethakul (Thái Lan). BTC hy vọng Crosscut Asia năm nay sẽ tạo nên làn gió mới, đưa khán giả trải nghiệm điện ảnh trên con tàu của thanh âm qua nhiều vùng miền và giai đoạn khác nhau.

Hạng mục Crosscut Asia được tài trợ bởi The Japan Foundation Asia Center (Trung tâm châu Á thuộc quỹ Nhật Bản) trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Tokyo.

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2018 (TIFF 2018) sẽ diễn ra từ 25/10 đến 03/11 tại quận Roppongi Hills và một số khu vực khác thuộc Tokyo, Nhật Bản.

Nguồn: http://thegioidienanh.vn

ĐĂNG BÌNH LUẬN