You are here

Liên hoan âm nhạc lần thứ 18 năm 2013 - chùm ảnh 2

Một số hình ảnh lễ Khai mạc và Bế mạc Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ 18, khu vực các tỉnh phía Nam (tại Quảng Ngãi).

Tối 22/3, lễ Khai mạc Liên hoan Âm nhạc lần thứ 18 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động Thành phố Quảng Ngãi. Mở đầu lễ Khai mạc là Chương trình nghệ thuật chào mừng của Đoàn Ca mùa nhạc Dân tộc Tỉnh Quảng Ngãi - tiết mục tổ khúc hát múa Chân sóng:

 

 
 


 

 

 

 

Phát biểu tại lễ Khai mạc, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhấn mạnh: Đây là dịp để giới nghiên cứu âm nhạc tìm hiểu, trao đổi các vấn đề đang đặt ra cho nền âm nhạc nước nhà. Bằng nhiệt tình và tài năng, các đoàn sẽ biểu diễn hết sức mình với những tác phẩm mới của các nhạc sĩ Việt Nam, đó là những sản phẩm chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh Quảng Ngãi...
 


Phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân 

 


  Phát biểu chào mừng của ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi

 

Đến với liên hoan lần này, có 40 tiết mục tham gia biểu diễn mang đậm bản sắc dân tộc của các vùng miền. Đó là những bản tình ca dạt dào nắng gió của mảnh đất miền Trung; là ca khúc hoang dã mà trầm hùng của bản làng Tây Nguyên; là phút suy tư trong những bản hùng ca biển đảo…

 


Trao cờ lưu niệm cho các đoàn nhạc sĩ tham dự Liên hoan

 

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động âm nhạc, Gala Lễ bế mạc Liên hoan Âm nhạc lần thứ 18 khu vực các tỉnh phía Nam được tổ chức tối 23/3, tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi):

 

 

Chánh văn phòng Hội Nhạc sĩ VN - nhạc sĩ Vũ Duy Cương điều hành lế Bế mạc

 


  Trao giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan

 

Trong đêm Gala bế mạc, 15 tác phẩm mới được công diễn phục vụ công chúng yêu nhạc. Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP. Hồ Chí Minh đã dàn dựng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Theo dấu chân Người” với 6 tiết mục. Đêm công diễn đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả yêu nhạc thành phố Quảng Ngãi. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải A cho 9 tiết mục xuất sắc nhất: Thêm một lần Tổ quốc được sinh ra (Quảng Ngãi), Sợi dây leo (Phú Yên), Còn đâu bờ để vỗ sóng ơi (Đà Nẵng), Phan Rang thành phố tuổi xuân (Ninh Thuận), Lời ru theo sóng (Quảng Ngãi), Ting Gling (KonTum), Nha Trang thành phố tuổi xuân (Khánh Hòa), Giấc mơ mùa thu cao nguyên (Lâm Đồng) và tác phẩm Mãi theo gương người. Ban tổ chức cũng trao giải B, giải khuyến khích cho các tác phẩm, cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan âm nhạc lần này.

 


  Trao bằng khen của Hội Nhạc sĩ cho các đơn vị phố hợp tổ chức

 


Nhạc sĩ Trần Xuân Tiên - Quảng Ngãi trao cờ luân lưu cho nhạc sĩ Lê Xuân Hoan - Gia Lai,

đại diện đơn vị đăng cai Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Nam năm 2014  

 


  Ông Lê Quang Thích (phải) đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao bằng khen cho

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN Đỗ Hồng Quân và Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM Trần Long Ẩn

 

Chương trình nghệ thuật Theo dấu chân Người của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP Hồ Chí Minh:


 


 


 

 TVP (tổng hợp và giới thiệu)

Nguồn ảnh: Hội Nhạc sĩ

BÌNH LUẬN

 Website quá là pro. Tôi thích cả cách đưa tin, ảnh, file âm thanh, video của các bạn. Chúc mừng!

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.