You are here

Tam tấu dây Thương - giận - quên

Tác giả: 
Vũ Nhật Tân
Thông tin thêm về Tác giả: 

 

VŨ NHẬT TÂN

 

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh ngày 8 tháng 8 năm 1970, thuộc thế hệ nhạc sĩ sáng tác trẻ chuyên về khí nhạc.

Từ năm 1980, anh học Piano tại Nhạc viện Hà Nội. Từ 1981 đến 1995,anh học sáng tác và nghiên cứu âm nhạc với Phó Giáo sư Trần Trọng Hùng và lấy bằng Cử nhân âm nhạc tại Nhạc viện Hà Nội.

Năm 2000-2001, anh học soạn nhạc điện tử với Clarence Albertson Barlow và nhạc hiện đại với Johannes Fritsch tại Đại học Âm nhạc Staatlich Hochschule fuer Music, Cologne, Cộng hòa Liên bang Đức, theo học bổng của Deutscher Akademischer Austauschdienst DAAD.

Năm 2002, anh theo học sáng tác và nghiên cứu âm nhạc dân tộc học với Giáo sư Chinary Ung tại Đại học Tổng hợp San Diego UCSD, California, Mỹ, do Hội đồng Văn hóa Châu Á ACC NewYork tài trợ.

Tác phẩm của anh đã được biểu diễn tại Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ và Việt Nam.

Ngoài ra, anh cũng hoạt động như một nghệ sĩ đa phương tiện và trong nhiều lĩnh vực khác có liên quan tới âm nhạc và âm thanh, đồng thời thực hiện các chuyến lưu diễn / trình diễn âm nhạc và âm thanh điện tử. Anh đã từng trình diễn nhạc thử nghiệm, nhạc ngẫu hứng và nhạc điện tử trong các sự kiện âm nhạc tại Việt Nam, châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc.

Từ năm 1995, anh là giảng viên tại Nhạc viện Hà Nội.

Anh đã nhận được các giải thưởng như:

  • Giải Ba cho tác phẩm Hòa tấu soạn cho nhạc cụ truyền thống Việt Nam trong Cuộc thi sáng tác cho nhạc cụ dân tộc tại Hà Nội, 1992;
  • Giải Nhất cuộc thi sáng tác Saint-German-en-Laye tại Pháp cho tác phẩm Ký ức năm 1995
  • 4 giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (tác phẩm Ngũ đối đăng đàncho nhóm nhạc dân tộc, 1998, tác phẩm Phác thảo cho dàn nhạc giao hưởng 2000, tác phẩm Nhịp đơn nhịp kép và Áo đơn áo kép cho hòa tấu thính phòng 2001-2003);
  • Giải thưởng của Hội đồng Văn hóa Châu Á giúp anh tu nghiệp về soạn nhạc và nghiên cứu âm nhạc dân tộc học tại Hoa Kỳ năm 2002.
Thể hiện: 
Dàn dây Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam
Thông tin thêm: 

 

DÀN DÂY

HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM

 

Ban biên tập Website hoinhacsi.vn đang tiếp tục cập nhật thông tin về các nghệ sĩ thuộc Dàn dây Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến quý vị khán thính giả.

Thể loại: 
ca khúc: 
Bản nhạc (dạng ảnh): 
Tam tấu dây Thương - giận - quên

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
9 + 6 =