You are here

Những pho tượng kể chuyện

Tác giả: 
Hoàng Lương
Thông tin thêm về Tác giả: 

 

HOÀNG LƯƠNG

 

Nhạc sĩ Hoàng Lương sinh ngày 15 tháng 4 năm 1959, quê ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Ông công tác tại Đoàn Ca Nhạc Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam (nay là Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam).

 

SỰ NGHIỆP

 

Nhạc sĩ Hoàng Lương tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội. Bài hát đầu tiên ông viết năm 12 tuổi có tên là "Em vui chiến thắng", "Đường 9 – Nam Lào". Năm 1983, ông về công tác tại Đoàn Ca Nhạc Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam. Ông là đạo diễn âm nhạc, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, Phó giám đốc Hệ Âm nhạc – Thông tin – Giải trí VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhạc sĩ Hoàng Lương là một trong những nhạc sĩ hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tham gia dàn dựng, phối khí, sáng tác cho nhiều chương trình ca nhạc

 

TÁC PHẨM

 

  • Ánh sao biển
  • Xuân về trên môi em
  • Hà Nội mùa đông
  • Mùa xuân tiếng hát Việt Nam...

Nhiều tác phẩm khí nhạc, nhạc cho phim, sân khấu.

 

TẶNG THƯỞNG

 

  • Ca khúc "Một ngày" (Giải Nhì Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 1995)
  • Ballade "Những pho tượng kể chuyện" (Giải Nhất Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 1996)
  • Giao hưởng hợp xướng Côn Đảo (cùng viết với nhạc sĩ Hoàng Hà, Giải Đặc biệt Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 1999)
  • Ca khúc "Tình em với biển" (Giải Tư Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 2001)
  • Ông được Nhà nước tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001.
Thể hiện: 
Lê Minh Tuân (Oboe) - Dàn nhạc Nhà hát VOV
Thông tin thêm: 

 

LÊ MINH TUÂN (OBOE)

 

Nghệ sĩ ưu tú Lê Minh Tuân (tên thật là Lê Văn Tuân) sinh ngày 25 tháng 9 năm 1949, quê ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Nguyên công tác tại Ban Biên tập Âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, hiện nay đã nghỉ hưu.

 

SỰ NGHIỆP

 

NSƯT Lê Minh Tuân là một trong những nghệ sĩ biểu diễn kèn Oboe suất sắc, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001, ông đã có một quá trình học tập và biểu diễn nhạc cụ này. Năm 1970, ông tốt nghiệp Trung cấp Nhạc viện Hà Nội, về công tác tại bộ phận ca nhạc Đài Giải phóng A, tham gia biểu diễn, thu thanh nhiều tiết mục phục vụ công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh. Từ năm 1989 đến năm 1993, ông tiếp tục học ở bậc Đại học kèn Oboe tại Nhạc viện Hà Nội. Tốt nghiệp, ông về công tác tại Đoàn Ca Nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam. Ở môi trường này, ngoài việc tham gia các tiết mục thu thanh, phát sóng, ông còn tham gia biểu diễn với tư cách solist các tác phẩm viết cho kèn Oboe của các nhạc sĩ trong nước và quốc tế. Với tiếng kèn giàu màu sắc, có sức cuốn hút, nghệ sĩ Lê Minh Tuân đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn nhỏ và thể hiện xuất sắc một số tác phẩm kinh điển của nhạc sĩ các nước được thu thanh, phát sóng. Ngoài công tác biểu diễn, ông còn tham gia giảng dạy, làm công tác biên tập các chương trình âm nhạc dân gian, cổ điển và hiện đại.

 

TẶNG THƯỞNG

 

NSƯT Lê Minh Tuân đã được nhận Giải thưởng biểu diễn xuất sắc tác phẩm Việt Nam của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 1996 và nhiều Huy chương, Kỷ niệm chương trong các lĩnh vực Báo chí, Phát thanh và sự nghiệp Văn hóa – Thông tin

 

NHÀ HÁT ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

 

Hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam (nay là Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam) đã góp phần tạo nên những nghệ sĩ tên tuổi, những ca khúc bất hủ cùng năm tháng.

Hơn 60 năm tồn tại và phát triển, Đoàn Ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. Với những đóng góp to lớn, Đoàn đã được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý; nhiều giải thưởng vàng, bạc trong các kỳ hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc. 38 nghệ sĩ của Đoàn qua nhiều thế hệ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú. Đoàn cũng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Nhất nhân dịp 50 năm ngày thành lập (12/1999).

Thể loại: 
ca khúc: 
Bản nhạc (dạng ảnh): 
Những pho tượng kể chuyện

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 2 =