You are here

Bài ca chung thủy

Tác giả: 
Hoàng Dương
Thông tin thêm về Tác giả: 

 

HOÀNG DƯƠNG

 

Tên khai sinh của ông là Ngô Hoàng Dương, sinh ngày 12 tháng 10 năm 1933, nguyên quán Từ Liêm, Hà Nội. Ông công tác tại Nhạc viện Hà Nội, cư trú tại Hà Nội. Nhạc sĩ Hoagf Dương là Phó Giáo sư, được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Hiện nay ông đã nghỉ hưu.

Nhạc sĩ Hoàng Dương là một nhà sư phạm, đồng thời là nghệ sĩ biểu diễn và người sáng tác âm nhạc có tên tuổi. Ông là người có công đầu trong việc xây dựng bộ môn đàn Violoncelle và Khoa Đàn dây của Nhạc viện Hà Nội. Ông đã cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy bộ môn Violoncelle hơn 40 năm, kể từ những ngày đầu thành lập Trường Âm nhạc Việt Nam, góp phần đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ đàn Violoncelle.

Ông đã viết nhiều tác phẩm cho đàn Violoncelle, Piano, Accordéon, Clarinette, Oboe..., được biểu diễn và dùng trong giáo trình các khoa của Nhạc viện Hà Nội, như Bài ca không lời (Piano), Vũ khúc mùa xuân, Tây Nguyên tươi đẹp (Accordéon), Sonatine Bài thơ Hạ Long, Hát ru, Giai điệu quê hương, Mơ về trái núi Thiên Thai (Cello vàPiano), Tổ khúc Tiếng hát sông Hương (Cello và dàn nhạc). Nhiều tác phẩm của ông đã được sử dụng trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, biểu diễn trên nhiều sân khấu trong và ngoài nước.

Ông đã được tặng Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam các năm 1993-1996-1997-1998-1999.

Ngoài ra, ông đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật đợt II năm 2007, với cụm tác phẩm: Hát ru (độc tấu Violon), Giai điệu quê hương (cho Violon và Piano), Vũ khúc Hơ Rê, Rhapsodie cho violon Bài ca chung thủy, Poeme Tình yêu biển cả.

Thể hiện: 
Châu Sơn - Đào Trọng Tuyên
Thông tin thêm: 

 

ĐÀO TRỌNG TUYÊN (PIANO)

 

Tiến sĩ, nghệ sĩ Piano Đào Trọng Tuyên tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn Piano tại Canada, hiện anh giảng viên Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 

SỰ NGHIỆP

 

- Nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên bắt đầu học Piano tại Nhạc Viện Hà Nội năm 1981 và tốt nghiệp loại xuất sắc dưới sự hướng dẫn của GS NGND Trần Thu Hà.
- Năm 1998, anh nhận được học bổng toàn phần của Bộ giáo dục Canada và theo học hệ thạc sỹ chuyên ngành biểu diễn tại trường Đại học tổng hợp Laval ở Quebec và tốt nghiệp năm 2001 với bằng xuất sắc.
- Năm 2004, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên quay lại Canada học hệ tiến sỹ về âm nhạc, chuyên ngành biểu diễn tại trường Đại học tổng hợp Montreal và nhận bằng tiến sỹ năm 2007 dưới sự hướng dẫn của NSND Đặng Thái Sơn
- Hiện tại, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên là giảng viên khoa Piano của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

- CEG mời anh với tư cách là Chủ tịch hội đồng nghệ thuật Festival Piano CEG.

 

CHÂU SƠN (VIOLON)

 

NSƯT Châu Sơn (Violon) tên đầy đủ là Nguyễn Châu Sơn. Hiện ông là cộng tác viên Khoa đàn Dây - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

 

Thể loại: 
ca khúc: 
Bản nhạc (dạng ảnh): 
Bài ca chung thủy

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 5 =