You are here

Giới thiệu bản thu âm và MV Single Human Kind của Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu

Tác giả: 
T.AN

Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu vừa giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất: Bản thu âm và MV của single Human Kind, được phát hành trên toàn thế giới bởi hãng đĩa uy tín Universal Music Operation vào ngày 16-6. Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu vinh dự khi là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia dự án này.

Human Kind là bài hát do nhạc sĩ người Anh, Michael Solomon Williams, người sáng lập của dự án Common and Kind sáng tác. Với thông điệp “No man’s an island”: Không ai là một hoang đảo, “More in common”:Chúng ta có nhiều điểm chung; bài hát Human Kind khắc họa nên niềm hy vọng về một thế giới hòa bình, thấu hiểu và tốt đẹp hơn, “Một thế giới không còn bị chia cắt và tách biệt".

Dự án có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của các dòng nhạc khác nhau, có thể kể đến Cassidy Janson, ca sĩ nhạc kịch musical nổi tiếng tại Broadway và West End; Snarky Puppy, ban nhạc đoạt giải Grammy 2017; nghệ sĩ opera gạo cội Sarah Connolly, cùng rất nhiều ca sĩ, nhạc công và dàn hợp xướng từ khắp các châu lục: Ấn độ, Scotland, Kenya, Campuchia, Trung Quốc, Hy lạp, Công-gô, Uganda, Mỹ, Anh, Sudan....

Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu tham gia thực hiện Single Human Kind cùng các nghệ sĩ, các dàn hợp xướng và các ban nhạc trên khắp các châu lục. Sự góp mặt của các em nhỏ trong Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu đã mang đến một màu sắc vô cùng mới lạ cho Single này, khiến cho thông điệp về một thế giới gắn kết không còn bị bó hẹp bởi khoảng cách địa lý, văn hóa, sắc tộc, giới tính hay độ tuổi. Giọng ca trong sáng kết hợp cùng những giai điệu nhẹ nhàng, ca từ tinh tế nhưng mạnh mẽ và đầy tự hào chắc chắc sẽ tạo nên những khoảnh khắc xúc động và khó quên trong lòng khán giả.

Bài hát được thu âm tại London, New York và nhiều địa điểm khác nhau được ghép lại khéo léo thành một bản thu âm chất lượng. Phiên bản thu âm tiếng và Music Video đều có thể được đặt mua trực tuyến thông qua itunes. Toàn bộ lợi nhuận sau khi MV Single Human kind được phát hành sẽ được quyên góp cho tổ chức Musicians without Borders, Music Action International and Amnesty International.

Thông qua bài hát Human Kind, tất cả các nghệ sĩ tham gia đều mong muốn có thể truyền cảm hứng, chuyển tải được đến khán giả ước vọng xây dựng: “Một thế giới không còn bị chia cắt và tách biệt". Đó cũng chính là thông điệp mà Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu muốn gửi gắm đến cộng đồng qua sự đóng góp nhỏ bé vào bài hát Human Kind.

MV Single Human Kind do tổ chức Common and Kind khởi xướng được ra mắt mới đây đã gây ra tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Không chỉ đơn thuần là một MV ca nhạc quốc tế mà Single Human Kind còn mang trong mình một thông điệp mạnh mẽ về một thế giới hòa hợp và gắn kết.

Tham gia MV âm nhạc quốc tế lần này, Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu không chỉ mong muốn gửi gắm những hy vọng về một tương lai tươi sáng cho thế giới mai sau mà còn đem đến niềm tin rằng, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, dù là những nơi nhỏ bé nhất, luôn có những nỗ lực hàn gắn tâm hồn con người, luôn có những điều kỳ diệu đang xảy ra từng giờ và từng ngày.

Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu (Miracle Choir & Orchestra) do vợ chồng nghệ sĩ Piano Trang Trịnh và Chỉ huy Park Sung Min khởi xướng.

Từ tháng 10- 2013, vợ chồng nghệ sĩ Trang Trịnh -Park Sung Min thành lập “Dàn Hợp xướng Kỳ diệu” dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội. Tháng 4-2015, Dàn Hợp xướng Kỳ diệu chính thức đổi tên thành Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu (Miracle Choir & Orchestra – MCO) với các lớp nhạc cụ mới như Violin, Piano, Percussion,… 

Sau hai năm hoạt động, từ một lớp học hát nhỏ, MCO đã từng bước phát triển thành một dàn hợp xướng và giao hưởng với hơn 80 thành viên và sẽ còn mở rộng trong tương lai.

(Nguồn: http://www.nhandan.org.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN