You are here

Giải thưởng Hội NSVN 2017 (P3)

Tác giả: 
Nguyễn Tiến Mạnh

Chương trình hôm nay mời QV&CB cùng tiếp tục thưởng thức 1 số ca khúc đạt giải thưởng Hội NSVN 2017.
Có thể nói, mùa giải thưởng Hội NSVN 2017 lại tiếp tục xuất hiện với những tên tuổi quen thuộc đã nhiều năm liên tiếp có tác phẩm gửi về tham dự và đều đạt giải, trong đó có nhạc sĩ Đình Nghĩ hiện đang là Trưởng Đoàn Ca múa nhạc tỉnh Lâm Đồng, với ca khúc Phố Đào nguyên đạt giải C thể loại Ca khúc. 

(Ảnh: Đặng Quỳnh Anh)

Một trong những nhạc sĩ quen thuộc khác cũng đã có tác phẩm đạt Giải thưởng Hội NSVN 2017, đó là nhạc sĩ Vũ Thiết, nguyên là BTV của Ban Âm nhạc Đài TNVN với  bài hát: Bắc Ninh ngày tôi về đạt giải B thể loại Ca khúc. 

Bên cạnh đó còn có nhạc sĩ Ngọc Bái, một người con của quê hương Yên Bái, ông đã có nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, với vai trò nhà quản lý và chỉ đạo các hoạt động văn học nghệ thuật tại địa phương, đông thời là nhà thơ - nhạc sĩ Ngọc Bái đã có nhiều ca khúc được đông đảo công chúng yêu nhạc. Nhạc sĩ Ngọc Bái nguyên là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hoàng Liên Sơn. Năm 1988 – 2005, ông là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật và thời gian sau đó kiêm Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Yên Bái. Hiện đã nghỉ hưu, cư trú tại thành phố Yên Bái. 
Trong số các ca khúc đạt Giải thưởng Hội NSVN 2017, nhạc sĩ Ngọc Bái đã có ca khúc Ký họa Mùa Căng Chải, đã đạt giải: C thể loại Ca khúc.

Một ca khúc nữa có thể  nhắc tới, đó là bài: Bất chợt Fansipan của nhạc sĩ Bá Môn cũng đã đạt giải C thể loại Ca khúc Giải thưởng Hội NSVN 2017.

Chương trình hôm này chúng ta sẽ cùng đón nghe những tác phẩm này.

(Nguồn: Tác phẩm mới - VOV3)

ĐĂNG BÌNH LUẬN