You are here

Đêm nhạc Huy Du

Tác giả: 
Xuân Tình

Đó là những tác phẩm của nhạc sĩ Huy Du sẽ được biểu diễn nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và tròn 10 năm nhạc sĩ Huy Du rời Cõi tạm. Chương trình Ca nhạc được sự phối hợp giữa Nhà hát tuổi trẻ phối hợp với Đài Truyền hình Quân đội, cùng sự đồng hành của Ngân hàng VPBank, TechcomBank.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ đã tìm đến PGS-TS Nguyễn Thị Nhung - Nguyên Phó Giám đốc Nhạc viện Hà Nội, người vợ yêu quý của cố nhạc sĩ, rất may được bà cố vấn cho ekip sáng tạo trong đêm nhạc đặc biệt về các tác phẩm bất hủ của ông. nhạc sĩ Nguyễn Thị Nhung đã rất vui  bằng tình yêu tha thiết dành cho ông, nên dù đã ở tuổi 83 bà vẫn nhớ từng giai điệu trong mỗi tác phẩm của ông khi các nghệ sĩ nhắc tới một ca khúc nào đó, cảm động biết nhường nào!

NSUT Ngọc Ánh, Trưởng đoàn Ca - Múa - Nhạc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, toàn bộ 22 ca khúc trong đêm nhạc sẽ được dàn dựng, phối khí theo phong cách trẻ trung, mới mẻ và hết sức hấp dẫn mang phong cách riêng của Nhà hát mà không làm mất đi khí thế, hồn của tác phẩm.

Chỉ đạo chung của chương trình: NSND Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ
Chỉ đạo nghệ thuật: nghệ sĩ Trọng Thủy - Phó giám đốc Nhà Hát Tuổi trẻ.
Đạo diễn âm nhạc, biên tập và phối khí: nhạc sĩ Minh Đạo

Chương trình có sự góp mặt của NSND Lê Khanh làm MC, NSUT Lan Anh, nghệ sĩ Hồ Tú, các ca sĩ Ngọc Quy, Kiên Trung, Phạm Nguyên,Hải Nam, bé Như Khôi các nhóm TT Girl, TT Boy, Dòng thời gian, CLB Be singer, CLB Laro và Vũ đoàn Tuổi trẻ.

Đường chúng ta đi, Việt Nam ơi! ta bước tiếp,… đã và đang nói lên sức sống mãnh liệt của âm nhạc Huy Du, người lính ấy, bản tình ca ấy sẽ sống mãi trong đời sống Âm nhạc Việt Nam. Những bản hùng ca của nhạc sĩ như: Đường chúng ta đi, Việt nam ơi ta bước tiêp, Bế Văn Đàn sống mãi, Thề quyêt bảo vệ Tổ quốc, Anh vẫn hành quân, Cùng tiến quân trên đường dài, Trên đỉnh trường Sơn ta hát,… cứ lần lượt ra đời trường tồn cống hiến. Nhưng cũng không phải ai cũng biết rằng trong con người ông, như rất đỗi đời thường ấy còn chất chứa một thứ tình yêu, tình yêu đôi lứa đằm thắm, dịu êm. Tình yêu đẹp như chiếc lá, mát lành như dòng suối, nhẹ nhàng như cơn gió theo bước chân người lính vượt qua gian khổ  tin vào ngày toàn thắng. Đó là Tình em. “Tình em đến với công chúng năm 1962 do Quý Dương thể hiện. Bài hát xuất hiện lần đầu được khán giả vỗ tay và yêu cầu hát lại” - PGS.TS.Ns Nguyễn Thị Nhung chia sẻ. Đến nay đã có nhiều ca sĩ thể hiện Tình em trong nhiều chương trình ca nhạc lớn nhỏ trong và ngoài nước nhưng không ai hát bản tình ca này hay hơn NSND Quý Dương. Tác phẩm sẽ được vang lên trong đêm nhạc bởi giọng ca của một trong những học trò xuất sắc của NSND Quý Dương là nghệ sĩ Ngọc Quy.

Nhạc sĩ Minh Đạo cho biết: Đây là lần thứ ba anh làm đạo diễn, biên tập và phối khí cho chương trình âm nhạc của nhạc sĩ Huy Du, nhưng cả ba lần đều làm khác nhau. Theo tiết lộ của lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Nhà hát dự kiến một năm sẽ tổ chức bốn chương trình ca nhạc tôn vinh các nhạc sĩ, mỗi chương trình sẽ dựa vào các mốc lịch sử, những kỷ niệm liên quan đến các nhạc sĩ, ca sĩ với mục đích nâng cao Chân - Thiện - Mỹ cho giới trẻ.

 Đêm nhạc Huy Du - Việt nam ơi! Ta bước tiếp được biểu diễn vào 20h thứ sáu ngày 15/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

ĐĂNG BÌNH LUẬN