You are here

Chương trình Tình yêu Hà Nội lần thứ XI

Tác giả: 
Xuân Tình

Sáng 31/10 tại Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình ca nhạc Tình yêu Hà Nội lần thứ XI năm 2018 với chủ đề "Tuổi thơ và Hòa bình".

Tới dự có các nhạc sĩ: Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội - Tổng đạo diễn chương trình, Nguyễn Lân Cường - Phó Chủ tịch, Nguyễn Bá Môn - Phó Chủ tịch kiêm Chánh Văn phòng Hội. Ngoài ra còn có các nhạc sĩ Phan Trần Bảng, Lê Xuân Thọ, Hoàng Long, Hoàng Lân… cùng các nhà báo đã nhiều năm gắn bó với các chương trình của Hội Âm nhạc Hà Nội.

Đêm nhạc Tình yêu Hà Nội lần thứ XI tôn vinh các tác phẩm của các nhạc sĩ viết cho thiếu nhi, là Hội viên của Hội Âm nhạc Hà Nội như: Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Hồ Bắc, Văn Dung, Hồng Đăng. Xuân Giao, Tân Huyền, Vũ Thanh, Thanh Phúc, Thế Song, Hoàng Long, Hoàng Lân, Trọng Đài, Hàn Ngọc Bích, Trần Đức, Trần Ngọc, Cao Minh Khanh, Phan Trần Bảng và Lê Xuân Thọ.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho biết: đây là lần đầu tiên ông làm Tổng đạo diễn một Chương trình lớn như vậy, ông cùng đồng nghiệp, ban tổ chức rất tự hào sẽ cố gắng hết sức để làm tốt chương trình trong điều kiện tài chính khó khăn, phải cậy nhờ tới sự giúp đỡ của anh em và các nhà tài trợ… Trong thực tế có rất nhiều các bài hát hay viết cho thiếu nhi của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước nhưng chương trình không thể tôn vinh hết được mà chỉ có thể chọn lọc một trong số tác phẩm của các nhạc sĩ là Hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội, những tác phẩm đã đi qua nhiều thế hệ, in sâu vào tâm hồn mỗi người.

Chương trình được chia làm bốn chương:

1. Bác Hồ với thiếu nhi

2. Niềm vui của bé

3. Mái trường tuổi thơ

4. Tuổi trẻ và hòa bình.

Âm nhạc cho thiếu nhi lâu nay bị coi là thiếu vắng những tác phẩm mới hay. Ngoài những bài hát cũ các cháu thường hát những bài người lớn, bài về tình yêu không hợp với lứa tuổi của mình. Đây cũng là nỗi trăn trở của những người trong cuộc làm sao có được những tác phẩm mới thu hút với phong cách âm nhạc trong sáng, lành mạnh phù hợp với lứa tuổi học trò.

"Tuổi thơ và Hòa bình" là chương trình ca nhạc đặc biệt, phong phú với 21 tác giả và 25 tác phẩm, nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2018 của Hội Âm nhạc Hà Nội. Kịch bản và đạo diễn: nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh. Chỉ huy đêm diễn: nhạc sĩ Bá Môn.

Chương trình sẽ được diễn ra vào 20h00, tối mùng 09 tháng 11 năm 2018 tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội với các đơn vị tham gia: hợp xướng Hanoi Harmony, tốp ca Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat; CLB Sao Tuổi thơ; nhóm Muca’s; NSND Lan Hương, các ca sĩ Thùy Chi, Lâm Bảo Ngọc, Trịnh Nhật Minh, Nguyệt Minh, Quỳnh Chi.

Trân trọng giới thiệu cùng khán giả Thủ đô và chúc đêm nhạc "Tuổi thơ và Hòa bình" thành công rực rỡ.

ĐĂNG BÌNH LUẬN