You are here

Chương trình âm nhạc- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

Tác giả: 
Xuân Tình

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo được biết đến trong giới nghệ thuật Việt Nam như một người đa tài cả về thơ ca, nhạc họa, anh còn là một nhà báo với bút pháp sắc sảo, bản lĩnh, anh có mười năm công tác tại Tạp chí Âm nhạc Việt Nam (1998-2008) và là cộng tác thân thiết với nhiều tòa báo khác.

Với thi ca, anh là một nhà thơ nổi tiếng, trong âm nhạc anh có những tác phẩm ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Nhiều khi khán, thính giả biết tới anh như một nhạc sĩ hơn là một nhà thơ vì độ phủ sóng quá dày qua những tác phẩm nổi tiếng của anh, với Khúc hát Sông Quê, hay Làng Quan họ quê tôi dù đi tới những nơi hẻo lánh xa xôi hay phố phường đô thị thính giả đều được thưởng thức bởi những bộ loa phát ra từ các cửa hàng hay những chiếc xe đẩy bán băng đĩa khắp nơi…

Ca sĩ Anh Thơ, một giọng ca nổi tiếng với những tác phẩm âm nhạc dân gian và những tác phẩm trên của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo như được sáng tác giành riêng cho cô vậy. Trong đêm nhạc này Anh Thơ sẽ hát ủng hộ tác giả Khúc hát Sông Quê vô điều kiện.

Tính đến nay nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã sáng tác gần 100 bài hát. Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng như: Làng quan họ quê tôi, Khúc hát Sông Quê còn là những tác phẩm được khán thính giả yêu thích không kém như: Đôi mắt Đò Ngang, Tình ca bên một dòng sông, Non nước Cao Bằng, Mẹ tôi, Đồng Lộc thông ru, Tình ca hạt giống vàng, Trống hội cổng làng, Tình thu, Tình Đông, Tình Xuân, Tình Hạ, Con dế buồn, Mưa, Nghe biển ru đêm, Tình ca hoa cúc biển…

Ở đây, có một điều lạ là tác giả là một nhà thơ nhưng anh không tự phổ nhạc thơ của mình, phần lớn các tác phẩm được sáng tác là dựa trên thơ của người khác. Anh sẽ chia sẻ điều này cùng khán giả trong đêm nhạc đêm 8/9 tới đây.

Hai hai nhạc sĩ nổi tiếng đồng thời cũng là những người bạn thân thiết của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là Phú Quang - tác giả ca khúc Một dại khờ, một tôi và Giáng Son với Cỏ và mưa là những tác phẩm phổ thơ Nguyên Trọng Tạo, họ đến với đêm nhạc của anh với vai trò khách mời đặc biệt.

Đêm nhạc Khúc hát sông quê được nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo tin tưởng gửi gắm qua nhà tổ chức Công ty Son Vàng - một đơn vị sản xuất đã thực hiện thành công nhiều đêm nhạc tôn vinh tác giả, tác phẩm qua chuỗi chương trình Vàng Son một thuở gây được tiếng vang trong công chúng trong thời gian mấy năm gần đây.

Chương trình Nguyễn Trọng Tạo - đêm duy nhất KHÚC HÁT SÔNG QUÊ sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn - TP Hà Nội vào tối mùng 8/9/2017.

Đạo diễn: Đinh Anh Dũng
Giám đốc Âm nhạc: Nhạc sĩ Minh Đạo
Khách mời: Nhạc sĩ Phú Quang, Nhạc sĩ Giáng Son
MC: Lê Anh

Với sự tham gia của các ca sĩ: Anh Thơ, Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Phương Anh Sao Mai, Ban nhạc Cỏ Lạ, nhóm 5 Dòng Kẻ, Ban nhạc Phương Bắc.

Chúc mừng nhạc sĩ Nguyễn trọng Tạo và chúc đêm nhạc của anh thành công rực rỡ.

ĐĂNG BÌNH LUẬN