You are here

Ca sĩ Mỹ Linh: Cuộc chơi lớn sau 12 năm xuyên Việt

Tác giả: 
Hoàng Lân

Ca sĩ Mỹ Linh và ekip thông tin về tour diễn xuyên Việt “Thời gian” vào sáng 15-6.

Sau 12 năm từ “Mỹ Linh tour 06”, nữ ca sĩ Mỹ Linh và các cộng sự gồm nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn cùng ban nhạc Anh Em mới thực hiện “Mỹ Linh tour 2018: Thời gian”.

Đến nay, ca sĩ Mỹ Linh là nghệ sĩ duy nhất ở Việt Nam thực hiện được 4 tour diễn cá nhân xuyên Việt gồm: “Tiếng hát Mỹ Linh” (1998), “Mỹ Linh và Anh Em” (1999), “Mỹ Linh tour 06” (2006) và “Mỹ Linh tour 2018: Thời gian” (2018).

Trải qua 20 năm ca hát, với sự hậu thuẫn của chồng - nhạc sĩ, nhà sản xuất Anh Quân và ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh từng bước chinh phục khán giá để trở thành một trong bốn diva nhạc Việt. Mỹ Linh nói rằng, thời điểm này, khi đã có trọn vẹn 20 năm ca hát, gắn bó với ban nhạc Anh Em, điều chị hạnh phúc nhất là những người bạn vẫn còn gắn kết với nhau không chỉ trong đời sống mà còn sát cánh cùng nhau trong công việc. Tour diễn “Thời gian” sẽ có sự tham gia của tất cả thành viên ban nhạc Anh Em, trong đó có những người đã không còn làm âm nhạc và có cả những thành viên mới. Bởi thế, Mỹ Linh nói rằng, tour diễn này chị và ekip thực hiện không chỉ dành cho khán giả mà còn cho chính mình khi đã có hai thập kỷ sát cánh cùng nhau.

Lý giải về tên tour diễn “Thời gian”, nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi vẫn tâm niệm rằng, dù cuộc sống có thế nào thì mỗi người đều có những khoảng thời gian đẹp trong cuộc sống. Ai cũng muốn được níu giữ, được trở về và tạo thêm cho mình những khoảng thời gian đẹp ấy. Đó là lý do chúng tôi đặt tên tour diễn là “Thời gian”, với mong muốn tạo cho mọi người một khoảng thời gian đẹp, ấm áp và hạnh phúc khi thưởng thức nghệ thuật. Đây cũng là tâm huyết mà tất cả chúng tôi hướng đến”.

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn - đạo diễn âm nhạc của tour diễn này, chương trình ở 3 địa điểm không có nhiều thay đổi về danh mục các ca khúc. Đó sẽ là những ca khúc mang đậm chất Mỹ Linh nhất, vì tất cả các ca khúc đều được viết dành riêng cho cô. Trong số đó, có những ca khúc do chính Mỹ Linh tham gia với vai trò sản xuất và viết lời. Ở tour diễn, toàn bộ ca khúc trong album mới “Chat với Mozart 2“ sẽ được giới thiệu.

Tham gia chương trình với vai trò là đạo diễn sân khấu, đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết, anh gặp không ít áp lực khi thể hiện toàn bộ phần “nhìn” cho tour diễn. “Bài toán” làm thế nào để các điểm diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh mang màu sắc mới nhưng vẫn không làm mất đi chất nhạc của Mỹ Linh được đạo diễn cân nhắc khi sử dụng những thủ pháp sân khấu. Anh cho biết, sẽ không dùng màn hình led để mang đến sự chân thật nhất về cảm xúc cho người nghe.

Mỹ Linh đã có 20 năm ca hát với ekip sản xuất riêng, điều mà đến nay chưa có nghệ sĩ nào làm được. Sau 12 năm thực hiện tour diễn xuyên Việt, với tâm huyết mà cô và ekip dồn sức cho lần này thì “Thời gian” hẳn là cuộc chơi lớn của Mỹ Linh và cộng sự. 

Tour “Thời gian” sẽ diễn ra tại: Hà Nội vào ngày 11 và 12-8 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô; TP Đà Nẵng vào 15-8 tại Nhà hát Trưng Vương; TP Hồ Chí Minh vào ngày 18-8 tại Nhà hát Hoà Bình.

(Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN