You are here

Broadway chờ đón vở nhạc kịch về Michael Jackson

Tác giả: 
Hà Trang

Theo tạp chí People, cuộc đời của huyền thoại âm nhạc người Mỹ Michael Jackson sẽ sớm được công diễn tại sân khấu Broadway qua một vở nhạc kịch do Lynn Nottage - nữ văn sĩ từng 2 lần đoạt giải Pulitzer, chấp bút. 

Huyền thoại âm nhạc người Mỹ Michael Jackson

Các nhà sản xuất cho biết, vở nhạc kịch sẽ được công diễn vào năm 2020 nhưng không tiết lộ tên cũng như các thông tin thêm về tác phẩm. Đạo diễn và người phụ trách vũ đạo cho vở nhạc kịch này là Christopher Wheeldon, người từng nhận giải thưởng kịch nghệ Tony Award. 

Những năm 1980 của thế kỷ trước, Michael Jackson trở thành hiện tượng của âm nhạc đương đại với những bài hát phá vỡ rào cản chủng tộc và nâng tầm giá trị của ca nhạc như một hình thức nghệ thuật và công cụ quảng cáo. Năm 2009, ông qua đời vì căn bệnh nhồi máu cơ tim khi bước sang tuổi 50.

Câu chuyện cuộc đời của ông hoàng nhạc pop từng được đưa vào nhiều tác phẩm nghệ thuật. Bên cạnh những lời khen ngợi, nhiều người cho rằng các tác phẩm không thể hiện được sự thật hoặc đang tìm cách thu lợi từ tên tuổi ngôi sao quá cố.

(Nguồn: http://www.sggp.org.vn)

ĐĂNG BÌNH LUẬN